Chuyên gia Dương Thị Thu Hà: Phụ nữ hấp dẫn đàn ông khi họ làm chủ bản thân 

Nhiều phụ nữ luôn dành mọi thứ cho đối phương trong các mối quan hệ, bao gồm cả gia đình và tình cảm. Thậm chí, có chị em còn từ bỏ rất nhiều thứ chỉ để mong đối phương yêu mình hơn mà quên mất phải yêu thương bản thân và trở nên kém hấp dẫn trong mắt đàn ông. Đánh giá về vấn đề này, chuyên gia tâm lý trị liệu Dương Thị Thu Hà có một số chia sẻ về “Phụ nữ hấp dẫn đàn ông khi họ làm chủ bản thân”, cùng tìm hiểu ngay nhé! 

Chuyên gia tâm lý trị liệu, Master Coach Dương Thị Thu Hà đang là Giám đốc Trung tâm tâm lý trị liệu NHC Việt Nam cơ sở Trần Duy Hưng tại Hà Nội
Chuyên gia tâm lý trị liệu, Master Coach Dương Thị Thu Hà đang là Giám đốc Trung tâm tâm lý trị liệu NHC Việt Nam cơ sở Trần Duy Hưng tại Hà Nội

Làm thế nào để trở thành một người phụ nữ hấp dẫn? Một cơ thể đẹp hay một gương mặt kiều diễm? Có quá nhiều đáp án cho câu hỏi này, dưới đây là một số yếu tố quan trọng nhất theo chia sẻ của chuyên gia tâm lý trị liệu Dương Thị Thu Hà.

1. Luôn luôn trau dồi trí tuệ

Có một số ý kiến cho rằng, những người phụ nữ xinh đẹp thường sẽ hấp dẫn đàn ông. Với quan điểm này, chuyên gia tâm lý trị liệu Dương Thị Thu Hà có nhận định:

Với kiến thức và quá trình trị liệu tâm lý, tôi đã tiếp xúc với nhiều khách hàng khác nhau, cả đàn ông và phụ nữ, cả người đã có gia đình và vẫn chưa kết hôn. Thực tế tôi nhận thấy rằng, đàn ông ai cũng thích cái đẹp, ai cũng yêu cái đẹp. Nhưng chúng ta cần định nghĩa một cách rõ ràng, cái đẹp bao gồm cả bên ngoài và bên trong.

Cái đẹp bên trong đầu tiên phải nói đến là trí tuệ và ông cha ta cũng đã có câu: “Không có tài sản nào quý bằng sự thông minh, không vinh quang nào lớn hơn học vấn và hiểu biết”. Những người phụ nữ có trí tuệ và hiểu biết sâu rộng luôn có sức hút đối với đàn ông và là mẫu người yêu, người vợ lý tưởng.

Phụ nữ hấp dẫn mọi người xung quanh nhờ trí tuệ và sự thông minh, khéo léo
Phụ nữ hấp dẫn mọi người xung quanh nhờ trí tuệ và sự thông minh, khéo léo

Vẻ đẹp có thể là vũ khí để thu hút đối phương ngay từ ánh nhìn đầu tiên nhưng không phải là thứ có thể níu giữ được cảm xúc lâu dài. Đặc biệt, đối với cánh mày râu, người phụ nữ có yêu cầu chinh phục càng cao lại càng có sự hấp dẫn nhiều hơn cả.

Người phụ nữ có trí tuệ sẽ đi kèm với sự hiểu biết, thấu cảm, biết lắng nghe người đàn ông bên cạnh, biết cách cư xử thông minh. Đặc biệt, họ còn biết cách giúp người yêu hoặc chồng của mình vượt qua những khó khăn mà anh ấy đang phải đối mặt. Đây cũng là điều mà rất nhiều chàng trai mơ ước, tạo động lực để họ hành công trong sự nghiệp.

Cũng theo chuyên gia tâm lý trị liệu Dương Thị Thu Hà:

Vẻ đẹp bên ngoài như body, số đo, cân nặng, khuôn mặt xinh xắn,… thì đây là điểm lợi thế để chị em thu hút đàn ông. Nhưng nếu muốn đối phương có cái nhìn sâu sắc, đánh giá cao thì không chỉ riêng vẻ bề ngoài mà còn là nội tại bên trong. Đừng chỉ tập trung tân trang vẻ bề ngoài vì điều này là vô cùng dễ dàng, hoàn toàn có thể makeup, thẩm mỹ được,… Thế nhưng vẻ đẹp bên trong phụ thuộc hoàn toàn vào chúng ta và khi có tri thức, có bản lĩnh, chúng ta sẽ tự tin hơn rất nhiều.

2. Phụ nữ hấp dẫn khi biết cách kiểm soát cảm xúc

Kiểm soát cảm xúc hiểu đơn giản là cách mà chúng ta đưa cảm xúc trở về trạng thái cân bằng thông qua các phương diện như ngôn ngữ, hình thể,…Trong cuộc sống, khi luôn phải đối mặt với nhiều loại cảm xúc, từ sự yêu thương, khó chịu, bực tức hay sợ hãi,…

Nếu không có kỹ năng kiềm chế cảm xúc, chúng ta sẽ dễ hành động nóng vội, khó kiểm soát hậu quả, thậm chí vô tình làm tổn thương người khác. Cân bằng tốt cảm xúc giúp chúng ta giữ gìn và phát triển các mối quan hệ trong xã hội.

Kiểm soát cảm xúc cũng là điều vô cùng quan trọng chị em cần lưu ý
Kiểm soát cảm xúc cũng là điều vô cùng quan trọng chị em cần lưu ý

Vậy tại sao nói phụ nữ hấp dẫn đàn ông khi họ có khả năng kiểm soát cảm xúc? Bạn sẽ không thấy những cô gái này bị rơi vào các vòng luẩn quẩn trong mối quan hệ xấu hay liên tục bị thất bại trong cuộc sống. Họ cũng không cố kịch tính hóa mọi chuyện, thay vào đó biết kiểm soát các cảm xúc và không phí thời gian, năng lượng vào những thứ tình cảm bi lụy.

Là một người phụ nữ, việc cân bằng và kiểm soát cảm xúc bên trong mình cũng vô cùng quan trọng. Có rất nhiều chị em đã đến gặp chuyên gia Thu Hà và chia sẻ “Em rất nóng tính nên vợ chồng thường xuyên xa cách, cũng vì thế mà em cũng đã làm tổn thương con em”. Vì vậy, đôi khi mình nóng tính sẽ không kiểm soát được lời nói của mình, khiến người khác cảm thấy khó chịu.

Vợ về nhà vì stress, áp lực công việc mà nóng tính, quát mắng chồng con khiến bữa cơm tối rơi vào trạng thái căng thẳng, khiến chồng con cảm thấy khó chịu, bực bội và tình cảm dần rạn nứt, khó có tiếng nói chung, không ai được lắng nghe, chia sẻ. Do đó, việc kiểm soát cảm xúc, hành vi và phản ứng là điều vô cùng quan trọng, giúp mọi người xung quanh bạn cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái hơn rất nhiều.

ads bùi thị hải yến chuyên gia tâm lý

3. Tự tin với phong cách sống của mình

Tiến sĩ tâm lý người Mỹ, Berenice Johnson-Eanes cho rằng:

Phụ nữ tự tin biết làm chủ chính mình trước mọi người xung quanh, khiến họ có sức quyến rũ, đặc biệt hơn những người khác. Hơn nữa, phụ nữ có thừa tự tin biết thiết lập cho họ các mối quan hệ tốt đẹp, có khả năng duy trì các mối quan hệ một cách lâu dài. Sự tự tin của phụ nữ có xu hướng thể hiện qua tư duy, cách nghĩ, sự cảm nhận lẫn ở ngoại hình của họ. Và sự tự tin có tầm ảnh hưởng nhất định khi phụ nữ đưa ra và thực hiện những quyết định của bản thân.

Trong thời buổi hiện nay, khi áp lực công việc, trách nhiệm với gia đình là một phần gánh nặng của không ít chị em, sự tự tin là tài sản quý giá. Nhiều phụ nữ thành công ngoài xã hội lẫn trong gia đình chia sẻ, sự nghiệp có được ngày hôm nay là nhờ sự tự tin, quyết đoán của chính họ.

Phụ nữ hấp dẫn khi tự tin với chính phong cách sống của mình
Phụ nữ hấp dẫn khi tự tin với chính phong cách sống của mình

Cũng theo chuyên gia tâm lý trị liệu Dương Thị Thu Hà:

Sự tự tin trong phong cách sống: Tôn trọng và yêu thương chính bản thân mình. Hãy tự tin với những gì mình “đang là”, có nghĩa là tất cả mọi thứ ở bên trong mình thì chúng ta hãy thường xuyên trau dồi, cái vẻ tự tin này giúp mình luôn là chính mình, không phụ thuộc vào người khác. Dù người khác có đánh giá, phán xét bạn như thế nào không quan trọng. Vì vậy, là phụ nữ thì phải yêu thương chính mình. Khi bạn yêu thương chính mình, chăm sóc và nâng niu bản thân thì tự khắc bạn sẽ thu hút những người đàn ông tôn trọng và yêu thương mình.

4. Độc lập về mặt tài chính, cảm xúc

Chuyên gia tâm lý trị liệu Dương Thị Thu Hà chia sẻ:

Phụ nữ không nên phụ thuộc quá nhiều vào nửa kia của mình, đặc biệt là về kinh tế vì mình cũng có trình độ, mình cũng được ăn học, hoàn toàn có khả năng tự chủ về tài chính. Có nhiều người chồng muốn vợ ở nhà chăm lo cho gia đình, chiều chuộng vợ. Nhưng thực tế, không ai nắm tay nhau từ sáng đến tối.

Độc lập tài chính là yếu tố đặc biệt quan trọng của một người phụ nữ hấp dẫn
Độc lập tài chính là yếu tố đặc biệt quan trọng của một người phụ nữ hấp dẫn

Thực tế, có không ít trường hợp công việc gặp khó khăn không có nơi giãi bày, người chồng về nhà lại xúc phạm vợ với những câu nói như “lười biếng”, “không chăm lo cho gia đình”,… Vì vậy, chị em phụ nữ hãy độc lập, đi làm để thể hiện giá trị của bản thân. Chúng ta là một cá thể độc lập, sinh ra trong cuộc đời này với mục tiêu riêng của bản thân, gia đình và xã hội.

Hơn thế nữa, độc lập tài chính là “hậu phương” tốt nhất cho mọi quyết định của phụ nữ. Vì thế, chị em hoàn toàn tự tin trong mọi quyết định của bản thân, có tiếng nói và nhận được sự tôn trọng lẫn trong và ngoài gia đình. Dù số tiền kiếm được có nhỏ bé như thế nào nhưng nó cũng thể hiện giá trị của bản thân, trở nên cuốn hút hơn và mọi người phải nhìn bạn với một ánh mắt khác.

Còn độc lập về mặt cảm xúc thì sao? Nhiều chị em thường có xu hướng phụ thuộc vào sự đánh giá hay ghi nhận của người khác để bản thân cảm thấy có giá trị hơn. Cũng có những trường hợp thường đi làm hài lòng người khác để nhận được sự yêu mến hoặc không bị cô lập, cố gắng thu hút sự chú ý của đối tác.

Thực tế, không phải lúc nào đối phương cũng lắng nghe cũng như hỗ trợ bạn về mặt tinh thần, đôi khi họ sẽ cảm thấy phiền nếu bạn luôn là người chủ động, khó kiểm soát về mặt cảm xúc. Điều quan trọng chị em cần ghi nhớ: Mối quan hệ quan trọng nhất mà bạn có là với chính mình. Nó định hình cũng như ảnh hưởng đến mọi mối quan hệ khác.

Vì vậy, thay vì cố gắng phụ thuộc cảm xúc vào đối tác thì hãy bắt đầu xây dựng sự tự tin cho chính bản thân mình giúp bạn tin tưởng trong mối quan hệ. Bạn có thể dành nhiều thời gian cho bản thân, bạn bè, học thêm kỹ năng mới “nâng cấp” bản thân hay đánh giá cao nỗ lực của chính mình.

ads cao kim thắm chuyên gia tâm lý trị liệu

5. Tính nữ 

Theo chuyên gia tâm lý trị liệu Dương Thị Thu Hà:

Nhiều chị em còn thắc mắc tính nữ là gì? Chúng mình là nữ giới rồi mà? Nhưng thực tế chúng ta vẫn chưa hiểu đúng về nó. “Những bà mẹ trực thăng”, “những giám đốc nữ” luôn tỏ ra mạnh mẽ và tính nữ dần mất đi. Nhưng trong con mắt của người đàn ông, chị em chúng ta không cần phải tỏ ra quá mạnh mẽ.

Tính nữ hiểu đơn giản là một tập hợp các thuộc tính, hành vi và vai trò thường liên quan đến con gái và phụ nữ. Mặc dù tính nữ được xây dựng dựa trên yếu tố xã hội, có nghiên cứu chỉ ra rằng một số hành vi được coi là nữ tính cũng chịu ảnh hưởng của yếu tố sinh học.

Theo chuyên gia tâm lý trị liệu Dương Thị Thu Hà, chị em chúng ta hãy là chính mình, đôi khi vẫn cần linh hoạt nhưng trong con mắt người yêu, người chồng của mình thì chúng ta hãy trở thành một người vợ, người mẹ. Như vậy, đàn ông sẽ thể hiện được sự mạnh mẽ, quyết đoán của họ. Nếu chị em thể hiện tính nữ đúng chỗ, người đàn ông sẽ phát huy tính nam của họ. Đừng mang phong cách lãnh đạo từ công ty về nhà vì như vậy sẽ làm thui chột tính nam, làm đảo lộn vị trí trong gia đình, tình cảm cũng rạn nứt. 

Hy vọng qua những chia sẻ trên, chị em sẽ hiểu rõ hơn về bản thân mình, biết cách trau dồi bản thân để khiến mình hấp dẫn người yêu, chồng của mình. Nhân ngày 20/10, chuyên gia tâm lý trị liệu Dương Thị Thu Hà cũng gửi tới Quý khách hàng của NHC và chị em những bông hoa tươi thắm và lời chúc chân thành nhất. Chúc một nửa thế giới luôn tươi trẻ và tràn đầy năng lượng, có cuộc sống bình an, hạnh phúc!

Có thể bạn quan tâm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *