Chính sách điều khoản

Chính sách điều khoản công bố những quyền lợi và điều khoản đi kèm khi người dùng sử dụng nội dung trên website tapchitamlyhoc.com. Trước khi truy cập vào bất cứ bài viết nào của chúng tôi, độc giả vui lòng tham khảo nội dung của “Chính sách điều khoản” để đảm bảo quyền lợi của bản thân. Nội dung này bao gồm Chính sách quảng cáo, Chính sách biên tập, Chính sách chỉnh sửa, Điều khoản và điều kiện sử dụng.

Nếu cảm thấy không thỏa đáng với những chính sách được chúng tôi đề ra, bạn có thể ngưng sử dụng website tapchitamlyhoc.com. Hoặc phản hồi để chúng tôi tiếp nhận thông tin và cân nhắc chỉnh sửa nếu đề nghị hợp lý.

Chính sách chỉnh sửa

Chúng tôi có thể thay đổi và điều chỉnh nội dung trên website trong một số trường hợp cần thiết. Các thay đổi có thể bao gồm lỗi chính tả, hình ảnh, ngữ pháp, phong cách hành văn, bố cục và thậm chí là biên tập lại bài viết mà không có sự thông báo trước. Tất cả những thay đổi này đều được thực hiện với mục tiêu mang đến cho độc giả thông tin chính xác, dễ hiểu và khách quan nhất.

Ngoài ra, thông tin trong bài viết trên website tapchitamlyhoc.com có thể sẽ được chỉnh sửa khi trung tâm/ bệnh viện được đề cập có sự thay đổi về địa chỉ, cơ cấu, dịch vụ, số điện thoại,… Các thông tin về khái niệm, cách điều trị và phòng ngừa bệnh cũng có thể thay đổi khi có kết quả của một số nghiên cứu khoa học nhằm đảm bảo mang đến độc giả thông tin mới mẻ và chính xác.

Các thông tin y học, đặc biệt là về sức khỏe tâm thần luôn có sự đổi mới theo thời gian vì lĩnh vực này vẫn đang phát triển và được nghiên cứu thêm. Chính vì vậy, độc giả cũng có thể đóng góp nội dung hoặc phản hồi nếu nhận thấy lỗi trong các bài viết để nội dung của chúng tôi ngày một hoàn thiện hơn. Từ đó tạo nền tảng vững chắc, đáng tin cậy để độc giả có thể tra cứu thông tin về sức khỏe khi cần thiết.

Chính sách biên tập

1. Tính toàn vẹn của thông tin

Tính toàn vẹn của thông tin là nguyên tắc quan trọng nhất đối với chính sách biên tập của chúng tôi. Ra đời với sứ mệnh nâng cao kiến thức cho cộng đồng về sức khỏe tâm thần, các bài viết trên website tapchitamlyhoc.com đều được đảm bảo về tính chính xác, khách quan và minh bạch.

Chúng tôi chỉ cung cấp các thông tin khách quan về các bệnh lý thuộc chuyên khoa Tâm thần và Thần kinh. Không đề cập cụ thể bệnh lý của cá nhân hay nhóm bệnh nhân. Vì vậy, những thông tin này có thể không chính xác với tình trạng sức khỏe ở từng trường hợp cụ thể.

Bạn đọc cần phải hiểu rõ và chọn lọc những thông tin phù hợp. Ngoài ra, chỉ nên sử dụng thông tin trên website tapchitamlyhoc.com như tài liệu tham khảo, hoàn toàn không tự ý chẩn đoán và điều trị khi chưa tham vấn y khoa. Để đảm bảo tính minh bạch và chính xác của thông tin, chúng tôi có thể chỉnh sửa nội dung bài viết mà không có sự thông báo trước.

2. Các tiêu chí lựa chọn nội dung gốc

Nội dung gốc mà các biên tập viên của chúng tôi lựa chọn để biên tập phải đảm bảo các tiêu chí sau:

  • Khả năng ứng dụng lâm sàng: Khả năng ứng dụng lâm sàng cao là tiêu chí quan trọng nhất trong lựa chọn nội dung gốc. Nói một cách dễ hiểu, các nội dung được lựa chọn phải phục vụ cho mục đích nâng cao kiến thức cho cộng đồng. Do đó, website của chúng tôi có thể không đề cập chuyên sâu đến các nghiên cứu và những vấn đề hàn lâm thiếu ý nghĩa thực tiễn.
  • Tính phù hợp: Ngoài ra, tính phù hợp cũng là tiêu chí các biên tập viên của chúng tôi phải tuân thủ khi lựa chọn nội dung gốc. Trên thực tế, một số bệnh lý chỉ xảy ra ở một số khu vực địa lý nên việc chọn lọc những thông tin cần thiết cho người Việt là vô cùng cần thiết. Bên cạnh đó, một số dược phẩm và liệu pháp điều trị chưa được chấp nhận ở nước ta cũng sẽ ít được đề cập trong bài viết.
  • Xu hướng: Những bài viết trên website tapchitamlyhoc.com còn đáp ứng được xu hướng của người dùng tùy theo thời điểm (một số bệnh tâm lý xảy ra theo mùa, các phương pháp điều trị mới ra đời,…). Với khả năng cập nhật xu hướng không ngừng, tapchitamlyhoc.com có thể đáp ứng được yêu cầu tìm kiếm của tất cả người dùng.
  • Nội dung khác biệt: Đội ngũ biên tập viên của chúng tôi tham khảo các thông tin/ tài liệu uy tín để tạo ra nội dung khác biệt, đảm bảo được tính chính xác, khách quan và đáng tin cậy. Tất cả thông tin được đăng tải trên website tapchitamlyhoc.com đều được xét duyệt bởi đội ngũ cố vấn có năng lực và kinh nghiệm, đảm bảo mang đến cho độc giả sự tin tưởng tuyệt đối khi tra cứu thông tin.
  • Nguyên tắc báo chí: Là trang thông tin điện tử, chúng tôi luôn tuân thủ tuyệt đối các nguyên tắc báo chí trong việc cung cấp thông tin đến người dùng. Trong đó, khách quan và chân thật là nguyên tắc được chúng tôi đề cao nhằm tạo ra các nội dung có ý nghĩa thực tiễn đối với kiến thức và sức khỏe của cộng đồng.

3. Chính sách của nội dung tài trợ và quảng cáo

Trên website tapchitamlyhoc.com sẽ có một số nội dung, biểu ngữ, bảng hiệu và nút bấm được dán nhãn “Quảng cáo”, “Tài trợ” hoặc những từ ngữ tương tự.

Các nội dung này do bên thứ 3 trực tiếp quản lý và không chịu sự quản lý của đội ngũ biên tập viên, chuyên gia cố vấn của chúng tôi. Vì vậy, hãy cẩn trọng khi truy cập vào các nội dung tài trợ, quảng cáo trên website tapchitamly.com. Nếu nhận thấy vấn đề về độ chính xác của những thông tin quảng cáo, tài trợ có trên website của chúng tôi, bạn đọc vui lòng phản hồi trực tiếp với đơn vị chịu trách nhiệm về nội dung để được giải quyết khiếu nại.

Điều khoản và điều kiện sử dụng

VUI LÒNG ĐỌC KỸ THÔNG TIN VỀ ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN SỬ DỤNG TRƯỚC KHI ĐỌC VÀ SỬ DỤNG CÁC THÔNG TIN TRÊN WEBSITE TAPCHITAMLYHOC.COM

Những điều khoản và điều kiện sử dụng được đề cập trong nội dung sau bắt buộc người dùng phải chấp thuận trước khi sử dụng nội dung trên website tapchitamlyhoc.com. Nếu cảm thấy không thỏa đáng với những điều khoản mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể ngưng sử dụng website và phản hồi để được giải đáp.

Thông tin sau sẽ đề cập đến những điều khoản và điều kiện sử dụng mà người dùng cần phải chấp thuận trước khi sử dụng nội dung trên website tapchitamlyhoc.com:

1. Miễn trừ trách nhiệm

Tất cả các thông tin trên website tapchitamlyhoc.com bao gồm văn bản, hình ảnh đều chỉ phục vụ cho mục đích cung cấp thông tin tham khảo. Các thông tin được chúng tôi xét duyệt đều đảm bảo tính khách quan và chính xác nhưng hoàn toàn không thay thế cho chẩn đoán, điều trị và tư vấn từ chuyên gia/ bác sĩ.

Những thông tin trên website tapchitamlyhoc.com chỉ giúp bạn đọc có hình dung rõ hơn về các vấn đề sức khỏe thuộc chuyên khoa Tâm thần và Thần kinh. Từ đó hiểu rõ sự cấp thiết trong công tác chẩn đoán và điều trị. Chúng tôi luôn khuyến khích độc giả ưu tiên tìm kiếm sự giúp đỡ của các nhân viên y tế thay vì tự chẩn đoán và điều trị thông qua các thông tin được đề cập trên tapchitamlyhoc.com.

Thông tin trong các bài viết của tapchitamlyhoc.com đều dựa trên cơ sở khoa học và các tài liệu uy tín từ bệnh viện/ tổ chức/ trung tâm y tế. Những thông tin này có thể mang lại sự khó chịu, cảm giác tự ti và xúc phạm đối với một số cá nhân. Tuy nhiên, chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm về những tổn thất của người dùng khi sử dụng thông tin trên website.

Nếu cảm thấy không thoải mái, độc giả có thể ngừng sử dụng website tapchitamlyhoc.com hoặc gửi thư đóng góp qua email để nội dung của chúng tôi ngày một hoàn thiện và phù hợp hơn với đại đa số bạn đọc.

2. Phạm vi sử dụng nội dung trên website

Các nội dung trên website tapchitamlyhoc.com có thể được sử dụng để đọc hoặc tải sao với mục đích phi lợi nhuận. Tuy nhiên, chúng tôi yêu cầu phải có phải có thông báo về bản quyền ở đầu hoặc cuối tài liệu. Những trường hợp sử dụng nội dung của chúng tôi với mục đích thương mại cần có sự thảo luận để đi đến thỏa thuận chung.

Các nội dung được cung cấp trên website của chúng tôi đều được bảo vệ bản quyền bởi Pháp luật Việt Nam bao gồm cả tiêu đề, nội dung và hình ảnh. Bất kỳ trường hợp nào sử dụng nội dung vượt quá phạm vi được đề cập trong mục “Chính sách điều khoản” đều là hành vi vi phạm luật bản quyền. Nếu không đi đến thỏa thuận chung, chúng tôi buộc phải lấy lại quyền sử dụng nội dung và yêu cầu tiêu hủy bản sao nội dung được lấy từ website tapchitamlyhoc.com.

3. Bảo mật cho trẻ em

Các thông tin trên website tapchitamlyhoc.com không được thiết kế để thu hút trẻ dưới 13 tuổi nhằm đảm bảo sự riêng tư của trẻ em. Tuy nhiên, chúng tôi không thể ngăn chặn hoàn toàn trẻ dưới độ tuổi này sử dụng thông tin trên website. Do đó, phụ huynh và người bảo hộ cần phải kiểm soát chặt chẽ con trẻ để đảm bảo tính bảo mật cho trẻ em ở website của chúng tôi.

4. Trách nhiệm pháp lý

Khi sử dụng nội dung trên website tapchitamlyhoc.com, bạn phải chịu trách nhiệm với những khiếu nại mà không có bất cứ liên quan nào đến chúng tôi. Cụ thể, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về những vấn đề như hư hỏng dữ liệu, nội dung bị gián đoạn, chậm trễ hay bất cứ vấn đề nào.

Chúng tôi chỉ đảm bảo tính toàn vẹn, khách quan về những thông tin được xét duyệt trên website tapchitamlyhoc.com. Những sai sót và thiệt hại xảy ra do các bên thứ 3 sử dụng nội dung trên website đều không thuộc phạm vi trách nhiệm của chúng tôi, bao gồm những thiệt hại nhẹ đến nghiêm trọng cả về vật chất, tinh thần và sức khỏe thể chất.

Những khiếu nại phát sinh có liên quan đến việc sử dụng thông tin trong bài viết của chúng tôi phải được thực hiện trong vòng 1 năm kể từ khi có sự cố/ thiệt hại. Trong phạm vi cho phép, chúng tôi sẽ đưa ra những biện pháp khắc phục để đảm bảo quyền lợi của người dùng.

5. Quảng cáo, thanh tìm kiếm và link dẫn sang các website khác

Trên website tapchitamlyhoc.com có thể có những đường dẫn link đến các website khác, thanh tìm kiếm và quảng cáo phù hợp với độ tuổi, nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, những nội dung này không thuộc phạm vi quản lý và trách nhiệm của chúng tôi.

Khi sử dụng nội dung hoặc dịch vụ từ các trang web khác, bạn phải tự chịu trách nhiệm nếu có bất cứ nào phát sinh. Tapchitamlyhoc.com hoàn toàn không chịu bất cứ trách nhiệm pháp lý nào khi bạn sử dụng các nội dung/ dịch vụ từ các website bên ngoài.

6. Quyền hạn

Tòa án của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sẽ là đơn vị tiếp nhận và xử lý tranh chấp giữa tapchitamlyhoc.com với người dùng và các đơn vị khác. Trong trường hợp tòa án vô hiệu hóa 1 điều khoản của chúng tôi sẽ không ảnh hưởng đến các điều khoản và điều kiện còn lại.

7. Thông báo về vi phạm bản quyền

Bạn có thể yêu cầu chúng tôi gỡ bỏ nội dung bài viết nếu vi phạm bản quyền thông qua địa chỉ email info@tapchitamlyhoc.com. Nội dung phải mô tả cụ thẻ bản sao, nguồn link cho thấy bài viết của chúng tôi vi phạm bản quyền.

Ngoài ra, bạn cũng cần cung cấp cho chúng tôi thông tin về email, số điện thoại, địa chỉ, tên tuổi,… để đảm bảo độ tin cậy. Kèm theo là thời tuyên bố bạn là chủ sở hữu bản quyền hoặc là người được ủy quyền để thực hiện khiếu nại. Cuối email cần phải có chữ ký hoặc những biểu tượng có giá trị tương đương để đảm bảo tính minh bạch của đơn khiếu nại.

8. Thỏa thuận chung

Trong trường hợp có vấn đề phát sinh, nội dung trong “Chính sách điều khoản” và “Chính sách bảo mật” được công bố trên website tapchitamlyhoc.com sẽ là cơ sở để đi đến thỏa thuận chung giữa chúng tôi và bên khiếu nại (bạn đọc, tổ chức, đơn vị).

Cập nhật lần cuối: 15:30 ngày 14/6/2021