Giới thiệu

Tạp chí tâm lý học (tapchitamlyhoc.com) là website chuyên cung cấp thông tin về các bệnh tâm thần và thần kinh ở cả trẻ em và người trưởng thành. Chúng tôi mong muốn mang đến những thông tin hữu ích để bạn đọc hiểu rõ hơn về sức khỏe tâm thần, qua đó có biện pháp chăm sóc, phòng ngừa nhằm nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Mục đích thành lập của Tạp chí tâm lý học

Trên thực tế, các vấn đề về sức khỏe tâm thần ít được quan tâm hơn so với các bệnh lý thể chất. Tại một số quốc gia/ cộng đồng, các rối loạn tâm thần không được xem là bệnh lý mà được cho là đặc điểm về tính cách hoặc xảy ra do những nguyên nhân liên quan đến tín ngưỡng. Sự hiểu biết hạn hẹp về tâm thần học khiến cho việc điều trị và phòng ngừa diễn ra rất chậm chạp và hầu hết đều chậm trễ trong công tác trị liệu các bệnh tâm lý.

Dưới tác động của môi trường, áp lực cuộc sống và những lệch lạc trong tư duy của con người, số lượng người gặp phải các rối loạn tâm thần tăng lên đáng kể. Thống kê từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho thấy, khoảng 154 triệu người mắc chứng trầm cảm, 54 triệu người bị rối loạn lưỡng cực và tâm thần phân liệt. Trong đó, khoảng 1 triệu trường hợp tự tử có liên quan đến các rối loạn tâm thần.

Thực tế cho thấy, khoảng 50% các nước đang phát triển (bao gồm cả Việt Nam) không cung cấp đầy đủ các biện pháp chăm sóc cộng đồng cho những người bị rối loạn tâm thần. Hậu quả là hơn 75% trường hợp không nhận được các phương pháp điều trị và chăm sóc thỏa đáng. Bên cạnh tình trạng thiếu quan tâm của các cơ quan, những hiểu biết hạn chế về sức khỏe tâm thần cũng chính là nguồn cơn dẫn đến thực trạng nói trên.

Tạp chí tâm lý học (tapchitamlyhoc.com) ra đời với mục tiêu cung cấp những kiến thức về các rối loạn tâm thần và thần kinh để bạn đọc có thể tra cứu và tìm hiểu khi có nhu cầu. Thông qua việc mang đến những thông tin chính xác và kịp thời, chúng tôi hy vọng cá nhân người bệnh sẽ có sự chủ động trong công tác trị liệu các bệnh tâm lý.

Ngoài ra, những thông tin hữu ích trên tapchitamlyhoc.com còn là nền tảng để nâng cao kiến thức cho cộng đồng, từ đó giúp mỗi người có những biện pháp để bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh.

Sứ mệnh và trách nhiệm

Tạp chí tâm lý học được thành lập với sứ mệnh nâng cao sự hiểu biết của cộng đồng về các bệnh tâm thần và thần kinh. Từ đó tăng tỷ lệ bệnh nhân chủ động thăm khám và hợp tác trong quá trình điều trị. Đồng thời nâng cao sức khỏe tâm thần của cộng đồng thông qua các biện pháp tự chăm sóc và bảo vệ sức khỏe bản thân.

Để hoàn thành sứ mệnh cao cả, Tạp chí tâm lý học đề cao trách nhiệm về độ chính xác và nhanh chóng trong các thông tin được cung cấp đến độc giả. Ngoài ra, thông tin được cung cấp phải được diễn đạt một cách khoa học, dễ hiểu để tất cả các đối tượng có thể dung nạp nội dung của bài viết.

Tầm nhìn và chiến lược phát triển

Tạp chí tâm lý học được thành lập với tầm nhìn trở thành website uy tín, chuyên cung cấp thông tin về những vấn đề sức khỏe tâm thần và thần kinh. Hiện nay, tra cứu thông tin sức khỏe qua internet là xu hướng của xã hội. Tuy nhiên để tiếp cận với một lượng lớn độc giả, Tạp chí tâm lý học buộc phải có chiến lược phát triển rõ ràng.

Chiến lược phát triển của Tạp chí tâm lý học là tăng cường hợp tác với các chuyên gia đầu ngành để đảm bảo nội dung bài viết có tính chính xác cao, khách quan và minh bạch. Đồng thời hợp tác với các trung tâm, bệnh viện để độc giả có nhiều lựa chọn khi có nhu cầu tham vấn tâm lý.

Cố vấn chuyên môn

Bên cạnh đội ngũ biên tập viên có năng lực và kinh nghiệm, chúng tôi còn sở hữu đội ngũ cố vấn chuyên môn hùng hậu, tận tâm và trách nhiệm. Các cố vấn tham gia vào công tác định hướng bài viết, xét duyệt tính chính xác và khách quan của nội dung.

Chuyên gia Tâm lý Bùi Thị Hải Yến

Chuyên gia Tâm lý Bùi Thị Hải Yến hiện đang là Giám đốc Trung tâm tâm lý trị liệu NHC – Việt Nam. Bên cạnh công tác trị liệu các bệnh tâm lý, chuyên gia hợp tác với trang tin tapchitamlyhoc.com với mong muốn mang đến cho độc giả các thông tin hữu ích về những vấn đề tâm lý thường gặp.

Chuyên gia Tâm lý Bùi Thị Hải Yến có chuyên môn về các phương pháp tâm lý trị liệu – đặc biệt có kinh nghiệm trong kỹ thuật thôi miên và trị liệu dòng thời gian. Hiểu rõ những ảnh hưởng nặng nề của các vấn đề tâm lý, các chuyên gia  mong muốn góp sức vào sứ mệnh nâng cao hiểu biết của cộng đồng về các rối loạn tâm thần.

Các chuyên gia khác

Ngoài chuyên gia Bùi Thị Hải Yến, chúng tôi còn có đội ngũ các chuyên gia tâm lý từ nhiều bệnh viện/ trung tâm uy tín trong nước nhằm tạo ra nguồn thông tin lớn, đa dạng và chính xác.

  • Chuyên gia Cao Kim Thắm
  • Chuyên gia Lê Mạnh Chính
  • Chuyên gia Nguyễn Việt Hồng
  • Chuyên gia Dương Thị Thu Hà
  • Chuyên gia Chu Thị Thảo

Tạp chí tâm lý học đề cao tính minh bạch, khách quan và chính xác của các thông tin trong bài viết. Tuy nhiên, tất cả thông tin trên website tapchitamlyhoc.com đều chỉ được sử dụng với mục đích tham khảo, hoàn toàn không thay thế cho chẩn đoán hay các chỉ định từ nhân viên y tế.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Tòa nhà eTown 1, Số 364 đường Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: 096 299 8008
  • Email: info@tapchitamlyhoc.com
  • Website: https://tapchitamlyhoc.com/

Theo dõi chúng tôi